CEO Nội thất 117 – Đỗ Mạnh Khánh: “Trị liệu sức khỏe tự nhiên là xu hướng của thời đại”

CEO Nội thất 117 – Đỗ Mạnh Khánh cho rằng, cuộc sống càng hiện đại, con người càng stress và tích tụ độc tố trong cơ thể nên rất các cần phương pháp trị liệu sức khỏe.

nội thất 117
CEO Nội thất 117 – Đỗ Mạnh Khánh

Bỏ công chức nhà nước ra lập công ty chuyên về trị liệu sức khỏe

Anh Đỗ Mạnh Khánh là giám đốc Công ty TNHH MTV Kiến trúc nội thất và thương mại quốc tế 117. Đây là công ty sở hữu thương hiệu Nội thất 117 – Chuyên cung cấp thiết bị, thiết kế, thi công bể bơi, bồn tắm, phòng xông hơi và tư vấn các phương pháp trị liệu sức khỏe từ thuận theo tự nhiên được nhiều khách hàng tin tưởng.

Anh Khánh từng là công chức Nhà nước. Sau một thời gian công tác, anh nhận thấy bản thân anh không phù hợp với môi trường này nên đã quyết định chuyển hướng sang kinh doanh. “Làm Nhà nước rất gò bó, lương “ba cọc ba đồng”, không đủ trang trải cuộc sống cho gia đình nên mình mạnh dạn chuyển sang môi trường kinh doanh. Tuy còn nhiều thử thách nhưng mình được tự do phát triển đam mê. Do đó, mình cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống” – anh Khánh nói.

Bước đầu khởi nghiệp, anh Khánh kết nối và làm đại lý cho các hãng sơn, điện. Anh vừa làm chủ nhưng cũng vừa là thợ. Khi có khách yêu cầu lắp đặt điện nước, xây nhà, sơn tường, thiết kế bể bơi, .. anh lại cùng thợ đến thi công. Anh cố gắng hết mình để đem đến sản phẩm hoàn hảo cho khách hàng. Uy tín đã giúp cho anh có nhiều khách hàng, công việc cũng theo đó dày đặc hơn.

Sau một thời gian hoạt động, khách hàng nhiều hơn, các đối tác cũng dần là các công ty lớn. Việc ký kết hợp đồng, thi công cũng cần phải ký hợp đồng rõ dàng, yêu cầu xuất hóa đơn… Anh Khánh quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Kiến trúc nội thất và thương mại quốc tế 117. Tên thương hiệu là Nội thất 117.

Từ khi thành lập công ty, CEO Đỗ Mạnh Khánh đã định hướng rất rõ dàng về hướng phát triển chủ đạo để phấn đấu, khẳng định vị thế thương hiệu của mình trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trị liệu sức khỏe.

Nội thất 117 tập trung vào việc phân phối các thiết bị bể bơi, bồn sục, bồn ngâm tắm, phòng xông hơi và các thiết bị phụ trợ. Đặc biệt là công ty anh còn nhận thiết kế, thi công, lắp đặt các loại bể bơi, lắp đặt bồn tắm, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô…

nội thất 117
Công trình bể bơi do Nội thất 117 thi công

Theo anh Khánh, quá trình xây dựng, phân phối sản phẩm cho các hãng sơn, điện trước đó đã góp phần không nhỏ đã giúp anh có thêm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, xây dựng các sản phẩm trị liệu sức khỏe cho khách hàng.

Anh Khánh cho rằng, do đã học qua xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm nên việc thiết kế thi công sẽ thuận lợi hơn chọn được giải pháp an toàn và tốt nhất cho không gian sử dụng của khách hàng. “Việc xây, sơn nhà khiến cho tôi hiểu về thiết kế bể bơi, bồn sục, phòng xông hơi sao cho hài hòa màu sắc, biết cách tư vấn phối màu sao cho hợp phong thủy”, anh Khánh chia sẻ.

Cũng theo anh Khánh, quá trình phân phối sơn, giúp anh nắm bắt được những sản phẩm nào tốt và an toàn tới cho khách hàng nên khi thi công sẽ am hiểu sản phẩm, đồng thời mang tới giá thành cạnh tranh nhất cho khách hàng. Vì bể bơi hay bồn sục, phòng xông khi thi công cần người thi công nắm bắt được nhiều kỹ thuật, phối hợp nhiều loại vật liệu mới cho ra được sản phẩm hoàn hảo.

Bể bơi, phòng xông hơi hay bồn sục là sự kết hợp của nhiều loại vật liệu, thiết bị. Ngoài ra khi thư giãn trong không gian kết hợp cả âm thanh và màu sắc hài hòa sẽ làm cho cơ thể thoải mái hơn tích cực trong việc trị liệu. Do đó, người thiết kế, xây dựng các sản phẩm này cần am hiểu nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm thực tế.

Mặc dù là giám đốc công ty nhưng mỗi khi có khách hàng, anh lại sẵn sàng mặc quần áo lao động, theo anh em đến thi công tại công trường. Anh Khánh tâm niệm rằng, bản thân phải thật giỏi nghề, tiếp xúc khách hàng để am hiểu tường tận về họ thì mới có thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

“Để thành công trong lĩnh vực trị liệu sức khỏe thôi thì đam mê chưa đủ mà còn phải có sự am hiểu và tích lũy kinh nghiệm cũng như sự nhanh nhạy trong xu hướng thị trường mới có thể tạo nên thương hiệu trong môi trường đầy rẫy sự cạnh tranh này”, anh Khánh nói.

Trị liệu sức khỏe thuận theo tự nhiên là xu hướng của thời đại 

Theo anh Khánh, trong một môi trường sống nhộn nhịp, con người ngày càng căng thẳng, cơ thể hấp thụ quá nhiều chất độc hại. Hơn nữa, trong môi trường sống tồn tại quá nhiều độc hại như ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn… đã khiến cho cơ thể tích tụ nhiều độc tố cần phải được thải độc và thanh lọc cơ thể thường xuyên.

Chính vì thế, lĩnh vực trị liệu sức khỏe đang được rất nhiều người người ưa chuộng. Bởi lẽ, trong guồng quay vội vã của cuộc sống, con người ta càng cần có những phút giây thư giãn, hưởng thụ những giá trị đích thực của cuộc sống.

Trong khi những biện pháp trị liệu bằng khoa học tiên tiến, máy móc hiện đại trong các spa, thẩm mỹ viện cũng tồn tại rất nhiều nguy hại. Có thể kể đến như việc lạm dụng hóa chất truyền trắng, tắm trắng, hút mỡ, kèm theo các loại thuốc, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là tình trạng các cơ sở làm đẹp thuê mượn bằng, nhân viên không có tay nghề chuyên môn dẫn đến nhiều tai biến đáng tiếc. Do đó, người tiêu dùng bắt đầu thận trọng hơn với các phương pháp làm đẹp hiện đại này.

Theo tìm hiểu, hiện nay, nghề kinh doanh trong lĩnh vực trị liệu sức khỏe tự nhiên đang phát triển rầm rộ. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trị liệu, thải độc…. mọc nhan nhản như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, để kinh doanh dựa trên giá trị cốt lõi về trị liệu sức khỏe thì không phải đơn vị nào cũng nắm rõ.

Đã có các đơn vị rất chuyên nghiệp trong lĩnh vực trị liệu này nhưng số lượng khá khiêm tốn, không đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, phần lớn các cơ sở mọc lên chỉ chạy theo lợi nhuận, không mang lại cũng như những giá trị đích thực của việc trị liệu sức khỏe.

Bởi lẽ, rất nhiều các chủ cơ sở này vừa thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm và nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo. Dẫn đến khách hàng như bị lạc vào “mê hồn trận” trị liệu, làm đẹp mà không biết tìm đâu cơ sở chất lượng.

Đặc biệt là việc thiết kế, xây dựng các trung tâm trị liệu không tuân theo bất cứ quy tắc nào, cụ thể như: đặt vị trí sai phong thủy, phối màu lòe loẹt, mất cân bằng tổng thể, dẫn đến sản phẩm không để lại cho khách hàng ấn tượng tốt.

Trăn trở rất nhiều về các vấn đề trên, anh Khánh đã quyết định đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi… với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ trị liệu sức khỏe tốt nhất.

Đặc biệt, anh Khánh đã ứng dụng các nguyên tắc trị liệu thuận theo tự nhiên nhất để có thể đem lại phương pháp trị liệu, dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe theo nguyên lý y học cổ truyền.

“Ngày trước mình đi làm kỹ thuật thi công bể bơi và bồn sục khá nhiều, nên mình thấy rất có lợi cho việc nâng cao sức khỏe cho mọi người thông qua bộ môn bơi, xông hơi theo y học cổ truyền rất có lợi cho việc nâng cao sức khỏe nên càng làm càng đam mê tìm hiểu. Sau này mình am hiểu hơn về các nguyên lý đông y, các giá trị tinh thần hấp thụ từ màu sắc, âm thanh, không gian trị liệu…. Càng ngày vốn kiến thức về nghề cũng tăng dần thêm”, anh Khánh nói.

Khi đã xác định được hướng đi của mình, anh Khánh đã đầu tư thời gian, công sức để đi học 2 năm trong môi trường chính quy và học 01 năm thực tập tai Viện Châm cứu Trung Ương. Buổi tối anh vẫn đi học thêm nhà các thầy đông y giỏi tại Hà Nội để nâng cao kiến thức.

Anh Đỗ Mạnh Khánh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Anh Khánh cho rằng, việc học Đông y sẽ giúp cho việc tư vấn tốt hơn cho khách hàng vì có kiến thức nền tảng về Y học cổ truyền. Theo từng thể bệnh, từng người thi nên xông khô hay xông ướt, xông vào thời gian nào, bao lâu… Hay cách sử dụng bể bơi, phòng xông, hay bồn sục kết hợp ra sao? Tùy theo mùa thì nên dùng những dược liệu nào để tăng sức đề kháng và chống lại những tác nhân gây hại cơ thể?

Anh Khánh nhận định rằng, trong tương lai, tiềm năng của nghề trị liệu sức khỏe sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Đây là mảng tạo ra sản phẩm để chăm sóc sức khỏe bền vững nhất, an toàn nhất. Này trước sản phẩm như mình làm thì chỉ hướng tới khách hàng có điều kiện, hiện tại kinh tế phát triển, khi mọi người cần chăm sóc sức khỏe bản thân hơn thì sản phẩm trị liệu sức khỏe cũng được đón nhận nhiều hơn”, anh Khánh nói.

Lĩnh vực thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị bể bơi, bồn sục, phòng xông hiện nay cạnh tranh rất mạnh. Tuy nhiên, anh Khánh xác định rõ, thế mạnh để anh cạnh tranh với các thương hiệu lớn và có thâm niên hơn Nội thất 117 đó là kinh nghiệm và sự sáng tạo và cải tiến liên tục.

CEO Đỗ Mạnh Khánh tại kho Nội thất 117

Để thương hiệu nội thất 117 muốn đứng vững trên thị trường thì điều đầu tiên là sản phẩm luôn được đảm bảo và bảo hành về chất lượng. Thứ hai là mẫu mã sản phẩm luôn cải tiến hướng tới đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Song song với đó là sự kết hợp vấn đề marketing thương hiệu và quảng bá sản phẩm luôn được chăm chút.

Bên cạnh đó, việc thiết kế cũng cần phải đạt đến nhiều yếu tố. Đầu tiên sản phẩm chăm sóc sức khỏe cần đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, tạo ra sự tiện lợi và tối ưu nhất cho không gian của khách hàng. Sự kết hợp hài hòa của nhiều thứ như vật liệu, màu sắc, ánh sáng… cũng góp phần quan trọng trong thực hiện được một sản phẩm chất lượng.

Được biết, Nội thất 117 đã từng cung cấp và thi công trọn gói như cho các chung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Tâm Đức và nhiều sản phẩm trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà dân ở khắp các tỉnh thành.

“Vợ luôn ủng hộ tôi theo con đường trị liệu sức khỏe”

Theo anh Khánh, Vợ chính là người động viên anh trong những bước chân khởi nghiệp đầu tiên.

Được biết, vợ anh cũng làm về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hiện tại cũng đang công tác tại một thương hiệu rất lớn tại Việt Nam. Hai vợ chồng anh đã cùng đăng ký học chuyên nghiệp về Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. “Tuy vợ học cùng trường, tốt nghiệp cùng nhau, nhưng hai vợ chồng không làm chung. Vợ mình đang làm tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe nổi tiếng tại Hà Nội” – Anh Khánh nói.

Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn hay trao đổi với nhau về những kiến thức điều trị các bệnh mà đông y có thế mạnh. Cụ thể như xông hơi và xoa bóp bấm huyệt, châm cứu… Anh cho rằng, hai vợ chồng cũng bổ sung, hỗ trợ, động viên anh theo đuổi ước mơ.

Vợ anh luôn ủng hộ động viên công việc chồng đang làm. Mặc dù biết nghề của chồng là đi thi công nhiều nhưng công việc gia đình thì hai vợ chồng luôn bố trí thời gian phù hợp để thuận lợi tối đa cho công việc cũng như cân bằng cuộc sống gia đình.

Dù công việc công ty rất vất vả và lịch làm việc kín mít nhưng anh Khánh vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình. “Cân bằng thời gian giữa đam mê công việc và thời gian dành cho gia đình chính là chìa khóa để giữ vững hạnh phúc gia đình” – anh Khánh chia sẻ.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV Kiến trúc nội thất và thương mại quốc tế 117

Giám Đốc: ĐỖ MẠNH KHÁNH.

Địa chỉ: 117 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0912348682
Email: manhkhanh.ktv@gmail.com
Website: noithat117.vn