CĐV Indonesia có hành vi phi văn hoá, “chơi bẩn” với HLV Park trên khán đài

Sau khi vị chiến lược gia Việt Nam Park – Hang – seo bị rút thẻ đỏ, ông di chuyển lên khán đài tiếp tục quan sát và truyền đạt chỉ đạo trận đấu thông qua trợ lý đến các học trò. Tuy nhiên, ông đã bị CĐV Indonesia chửi bới, có hành vi xúc phạm, phi thể thao, phi văn hoá.

Sau khi thầy Park bị CĐV Indonesia gây sự, Ban tổ chức giải cũng có mặt và không cho ông ngồi khán đài để quan sát trận đấu mà bắt người thầy Hàn Quốc di chuyển đến khu vực riêng.

Nhiều CĐV Indonesia đã xúc phạm HLV Park Hang-seo sau khi ông phải nhận thẻ đỏ ở phút 77, thời điểm U22 Việt Nam dẫn 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30 tối 10/12.

Phút 77 của trận chung kết, HLV Park Hang-seo có tranh cãi nảy lửa với trọng tài chính Alshamrani Majed Mohammed. Ông Mohammed rút thẻ đỏ với chiến lược gia người Hàn Quốc. Đáp lại, ông Park nổi giận, chạy thẳng tới trước mặt trọng tài chính và đôi co. Tình huống tranh cãi giữa đôi bên rất căng thẳng, các trợ lý của ông Park lập tức phải bước tới can thiệp.

Trợ lý Lee Young-jin chạy vào, đẩy ông Park lùi lại, thì thầm nói nhỏ vào tai HLV trưởng. Lúc này, ông thầy người Hàn Quốc mới tạm nguôi giận và chịu di chuyển lên khán đài.

CĐV Indonesia phản ứng dữ dội trong tình huống này. Lúc ấy, U22 Indonesia đã thua 0-3 và gần như không còn hy vọng lội ngược dòng. Trên đường ông Park lên khán đài, nhiều người hâm mộ quá khích của Indonesia đã đứng lên, ném chai lọ, có lời nói xúc phạm, ra dấu khiêu khích, thậm chí giơ “ngón tay thối” hay có ý định tiến lại gần HLV Park.

Tình nguyện viên và nhân viên an ninh trên sân Rizal Memorial đã phải can thiệp ngay lập tức, yêu cầu CĐV Indonesia bình tĩnh lại đồng thời lập rào ngăn các hướng di chuyển tới chỗ ngồi của ông Park. Một trợ lý Hàn Quốc và Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cũng chạy tới ngồi bên cạnh thầy Park.

Tuy nhiên, ông Park chỉ ngồi đó được vài phút trước khi trọng tài chính yêu cầu ông rời hẳn khỏi sân thi đấu. HLV người Hàn Quốc chỉ có thể trở lại sân sau khi tiếng còi kết trận vang lên. Trả lời báo chí sau trận, ông gửi lời xin lỗi và thừa nhận mình lẽ ra phải bình tĩnh hơn.

Cùng xem lại những khoảnh khắc huy hoàng của tuyển U22 Việt Nam.

PM