CĐV Đông Nam Á hả lòng hả dạ vì Thái Lan không có cầu thủ tiêu biểu nào tại SEA Games 30

CĐV Đông Nam Á được phen hả lòng hả dạ khi đội tuyển U22 Thái Lan thất bại thảm hại tại SEA Games 30 và cũng không có cầu thủ nào lọt vào danh sách cầu thủ tiêu biểu của khu vực được bình chọn.

u22 thái lan

Đây chắc chắn là thông tin khiến giới chóp bu quản lý bóng đá của Thái Lan đáng phải cúi đầu hổ thẹn với toàn thể nhân dân và cần phải hoạch định lại tương lai phát triển dài hạn cho bóng đá.

U22 Việt Nam có 4 cầu thủ vào đội hình tiêu biểu do FOX Sports Asia bình chọn. Trong khi đó, Thái Lan không có gương mặt đại diện nào.

FOX Sports Asia vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá tiêu biểu tại SEA Games 2019. Cụ thể, U22 Việt Nam có 4 đại diện gồm Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Cả 4 cái tên này đều ra sân từ đầu trong trận chung kết với U22 Indonesia. Trong đó, Văn Hậu và Hùng Dũng là những người ghi bàn giúp U22 Việt Nam thắng 3-0.

Ngoài 4 cầu thủ của U22 Việt Nam, 7 cái tên còn lại được vinh danh là Sann Satt Naing (Myanmar, thủ môn), Amani Aguinaldo (Philippines, hậu vệ), Asnawi Bahar (Indonesia, hậu vệ), Sieng Chanthea (Campuchia, tiền vệ), Myat Kaung Khant (Myanmar, tiền vệ), Saddil Ramdani (Indonesia, tiền vệ) và Osvaldo Haay (Indonesia, tiền đạo).

Như vậy, đội tuyển U22 Thái Lan không có cầu thủ nào được FOX Sports Asia vinh danh. Bài đăng trên trang fanpage của FOX Sports Asia nhanh chóng thu hút nhiều lượt bình luận từ cổ động viên Đông Nam Á.

Tài khoản Htet Gunner (Myanmar) đăng tải hình ảnh 3 đứa trẻ khóc có kèm cờ Thái Lan và Myanmar với nội dung “Chia buồn cùng Thái Lan và Myanmar”.

u22 thái lan Một số cổ động viên Đông Nam Á hả lòng hả dạ “lêu lêu” Thái Lan trên mạng xã hội.

Trong khi đó, tài khoản Ratanak Meanchey (Campuchia) bình luận: “Thái Lan – vị vua thật sự của bóng đá ASEAN – đang ở đâu?”. “SEA Games năm nay không dành cho người Thái”, tài khoản La Min Aung (Myanmar) viết.

Một số cổ động viên Việt Nam góp mặt với những bình luận chế giễu như “chúc mừng đội tuyển U22 Thái Lan, từ Việt Nam”, “Cầu thủ Thái Lan đâu không thấy”, “Malaysia – cựu Á quân phải đi đánh cá và Thái Lan – cựu vô địch Seagame 29 phải đi lên lên núi tu rồi”.

Trước thềm SEA Games 30, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Somyos Pumpanmuang thừa nhận Thái Lan chịu sức ép nặng nề khi dự SEA Games 30.

Điều đó xảy ra khi bóng đá trẻ Thái Lan có dấu hiệu trượt dốc trong 2 năm gần đây, còn các đối thủ ở khu vực như Việt Nam và Indonesia trỗi dậy mạnh mẽ. “Tôi biết thầy trò ông Nishino phải chịu sức ép và muốn toàn đội được giải tỏa áp lực”, ông Somyos nói.

Ngay ở trận ra quân SEA Games 30, Thái Lan thua Indonesia. “Tiểu Voi chiến” có hy vọng đi tiếp khi thắng liền 3 trận tiếp theo trước Brunei, Singapore và Lào. Dẫu vậy, trận hòa 2-2 trước Việt Nam khiến Thái Lan dừng bước.

HBO