“Cánh tay phải” của thầy Park kiểm tra Công Phượng

HLV Park Hang-seo cử trợ lý thân tín Lee Young-jin dự khán trận đấu giữa Quảng Nam và TP HCM tại vòng một V-League 2020 để kiểm tra khả năng thi đấu của Công Phượng.

Công phượng
Trợ lý thân tín của thầy Park xem Công Phượng thi đấu.

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam hôm 24/2 từ Hàn Quốc, nơi đang bùng phát dịch Covid-19. Được Bộ y tế Việt Nam xác nhận khoẻ mạnh nhưng ông vẫn tự cách ly 14 ngày và không đến chỗ đông người. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vì vậy không thể dự khán các trận đấu khai mạc V-League 2020 diễn ra vào ngày 6/3.

Trợ lý Lee Young-jin thì đã hoàn thành thời gian tự cách ly, nên được cử tới sân Tam Kỳ để theo dõi trận Quảng Nam – TP HCM. Trận này có nhiều tuyển thủ như Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn… và đặc biệt là Công Phượng.

Sau khi được TP HCM “giải cứu” từ Sint-Truidense, Công Phượng lập tức toả sáng. Anh liên tiếp ghi bàn trong ba trận đã qua của TP HCM ở AFC Cup và Siêu Cup Quốc gia. Trợ lý Lee Young-jin vốn thân thiết với Công Phượng. Ở mỗi đợt tập trung, ông đều ưu tiên dành thời gian cho tiền đạo người Nghệ An.

Cũng ngày 6/3, HAGL tiếp Quảng Ninh. HLV Park cử chuyên gia thể lực Park Sung-gyun dự khán trận này.

HLV Park hoàn thành thời gian tự cách ly vào ngày 7/3. Nếu được xác nhận khoẻ mạnh, ông sẽ trực tiếp đến sân theo dõi các cầu thủ thi đấu ngày 8/3, khi V-League có bốn trận đấu, gồm Hà Tĩnh – Viettel, Bình Dương – Đà Nẵng, Thanh Hoá – Hải Phòng và Sài Gòn – SLNA.

Dự kiến, sau khi “xem giò” các cầu thủ trong ba vòng, HLV Park sẽ công bố danh sách triệu tập vào ngày 18/3. Ba ngày sau đội hội quân tại phía nam, và ngày 26/3 đá giao hữu với Kyrgyzstan. Ngày 31/3 Việt Nam sẽ làm khách của Malaysia ở lượt trận thứ sáu bảng G vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại sau năm trận, có 11