Cảnh hành hạ ngỗng lấy gan làm đặc sản ở Pháp: Độc ác, dã man gấp nhiều lần người ăn thịt chó

Những người miệt thị việc ăn thịt chó ở một số nước Đông Nam Á, coi Châu Âu là mảnh đất văn minh thì có lẽ khi nhìn vào cách lấy gan ngỗng tàn độc của người Pháp, họ sẽ phải “cúi gằm mặt”.

gan ngỗng

Ngày 11/12/2019, tổ chức bảo vệ động vật L214 ở Pháp đã phát video trên mạng xã hội tiết lộ hình ảnh một nhà sản xuất gan ngỗng béo ở Dordogne vứt bỏ hàng ngàn con vịt con còn sống vào thùng rác. Vịt con cuối cùng chết đói.

Để có được gan ngỗng béo, các trang trại, nhà sản xuất đã phải treo đầu ngỗng lên rồi dùng vòi bơm thẳng thức ăn vào họng chúng. Nhiều con ngỗng bị nhốt đứng một chỗ cho đến lúc chết. Những con ngỗng không dùng lấy gan sẽ bị giết một cách dã man là ném vào máy nghiền hoặc bỏ cho chết đói…

Muốn có gan béo, người chăn nuôi phải nhồi nhét thức ăn cho ngỗng và vịt để lá gan của nó to ra và có chất lượng. Họ chỉ chọn con đực vì gan con cái thường nhỏ.

Hai doanh nghiệp sản xuất gan béo La Belle Farm và Hudson Valley Foie Gras thuộc loại lớn tại Mỹ và Châu Âu. Mỗi năm, 2 doanh nghiệp này bán 355 tấn sản phẩm gan béo.

Hiện nay, gan béo có trong thực đơn của 1.000 nhà hàng ở New York và trong bánh mì kẹp thịt từ Seattle đến Palm Beach.

Nhiều người cho rằng, nếu những người phản đối việc ăn thịt chó để học theo nền văn minh phương Tây khi nhìn vào cảnh tượng tra tấn ngỗng thì có lẽ họ phải phẫn nộ gấp nhiều lần.