Cách phòng tránh viêm đường tiết niệu thai kỳ

Một trong những bệnh thường gặp trong thời gian thai kỳ mà mẹ bầu chính là nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu như chủ qua quan thì bệnh này có thể xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mẹ cũng nên biết một chút dấu hiệu để nhận biết căn bệnh này để tìm được cách điều trị kịp thời cũng như hôm nay mình sẽ chia sẻ các cách để giúp cho các mom có thể phòng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu khi mang thai vì căn bệnh này là một trong những vấn đề được nhiều sản phụ quan tâm.

Cá mẹ bầu hãy chủ động tự nhắc nhở bản thân về cách phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu, có thể tham khảo và áp dụng những phương pháp sau

Tạo cho bản thân thực đơn mỗi ngày phong phú, có chất xơ cũng như xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ chất và uống đủ nước. Vệ sinh bằng nước sạch hoặc nước muối loãng hãy hỏi thử ý kiến người chuyên viên tư vấn chai nước muốn để mẹ bầu có thể vệ sinh ‘cô bé’ mỗi ngày từ trước ra sau điều này còn giúp cho mẹ bầu không xuất hiện mùi hôi cũng như huyết trắng nhiều. Khi đi vệ sinh nên mẹ bầu nên lau từ trước rồi ra sau, để tránh nhiễm khuẩn từ hậu môn ngược lên mẹ hãy cẩn thận trong việc chăm sóc bản thân trong thời gian mang thai nhé. Trong thai kỳ việc xét nghiệm rất quan trọng mẹ nên kiểm tra nước tiểu định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần. Đặc biệt mẹ không được phép nhịn tiểu khi bạn muốn đi vệ sinh, đi tiểu ngay sau khi quan hệ xong. Điều trị triệt để viêm âm hộ âm đạo, viêm cổ tử cung tránh lây sang đường tiết niệu.

Trả lời