Cách ly 45 người trên chuyến bay với cô gái nhiễm nCoV

45 người đến Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội nhiễm nCoV đã được cách ly. Trong số này có 33 người tới Quảng Nam và 12 du khách nước ngoài tới Huế.

Chiều 7/3, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đã xác định 33 du khách đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội nhiễm nCoV đến tham quan và lưu trú tại địa phương. 33 người này sau đó đã gặp và đi cùng 7 người nước ngoài khác.

“40 người đang được cách ly y tế tại chỗ, sức khỏe bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho”, ông Hai nói và cho biết cơ quan chức năng đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và tiến hành phun thuốc khử trùng, sát khuẩn tại các cơ sở lưu trú.

Chiều cùng ngày, ông Lê Trí Thanh (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) cho hay tỉnh đã lên phương án cách ly tập trung tại bệnh viện, nếu cần thiết.

Tại Thừa Thiên Huế, Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tổ chức họp khẩn các sở, ban ngành địa phương trước thông tin về 12 du khách đi cùng chuyến bay.

Sở Du lịch cho biết 12 du khách nước ngoài này đang lưu trú tại 4 khách sạn trên địa bàn. Họ đang được giám sát chặt chẽ, đo thân nhiệt hai lần một ngày. Những người tiếp xúc với các du khách sẽ tự theo dõi y tế hàng ngày.

Sở Y tế đã triển phun thuốc khử trùng tại 4 khách sạn.

Theo Đắc Thành – Võ Thạnh/Vnexpress