103.131.71.74

Cách ly 36 người Hàn Quốc nghi nhiễm virus corona tại Khánh Hòa

5/5 - (1 bình chọn)

36 người Hàn Quốc đang được cách ly tại Khánh Hòa. Trong đó, có 8 người có biểu hiện nghi nhiễm virus corona.

cách ly
Khu vực cách ly người nghi nhiễm dịch corona tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Ảnh: Xuân Ngọc – Vnexpress

Trong 36 người từ Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh đang cách ly tại các bệnh viện có 8 trường hợp biểu hiện ho, sốt.

Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cho biết, đến ngày 26/2 Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Cam Ranh phát hiện 36 người đến từ vùng dịch nCoV của Hàn Quốc gồm 19 người bay từ Daegu, 7 người từ Gyeongsang, 5 trường hợp từ Busan, số còn lại từ các tỉnh khác.

Trong đó, 8 người bị sốt, ho được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Những trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, song phải cách ly tại các bệnh viện do tình hình dịch bệnh đang phức tạp. Đến chiều nay, 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trước đó, 5 du học sinh người Việt (19-23 tuổi) từ thành phố Daegu nhưng bay từ Busan về đến sân bay quốc tế Cam Ranh bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa. Hôm 22/2, các chuyến bay từ Daegu đến Cam Ranh đã ngừng hoạt động.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngành y tế cùng các đơn vị liên quan triển khai phân luồng lối đi riêng, khai báo y tế đối với tất cả khách Hàn Quốc nhập và xuất cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh để phòng dịch.

Khánh Hòa có một bệnh nhân dương tính với nCoV nhưng đã xuất viện chiều 4/2. Đây cũng là địa phương thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc, khi đón gần 305.000 lượt vào năm 2019. Chỉ riêng tháng 1 năm nay tỉnh đón hơn 50.000 lượt khách Hàn Quốc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN