Bơi qua sông để né chốt kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

3 thanh niên đã bơi qua sông để né chốt kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 khi đến Lâm Đồng. Được biết cả 3 người trên làm nghề lái xe và phụ xe. Họ là những người chở hàng thuê cần giao kịp hàng cho khách.

Sáng 15/7, báo Tuổi Trẻ đưa tin, UBND xã Đạ Rsal (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người (1 tài xế và 2 phụ xe) tổ chức bơi qua sông né chốt để ra vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ Đắk Lắk nhằm tránh việc xét hỏi giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 (điều kiện cần để qua lại giữa các địa phương).

Bơi qua sông né chốt
Bơi qua sông để né chốt kiểm tra giấy xét nghiệm. Ảnh minh họa

3 người bị xử phạt gồm Nguyễn Ngọc Quyết (ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), Tou Prong Dăm Mẫn và Bơ Nah Ria Ya Lập (cùng ngụ xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), mức phạt 5 triệu đồng/người.

Trước đó, theo thông tin từ báo Dân Việt, ngày 13/7, 3 thanh niên điều khiển ô tô hướng từ tỉnh Đắk Lắk đi huyện Đam Rông. Khi đi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 4 thuộc địa bàn xã Đạ Rsal thì bị buộc quay đầu xe vì không có giấy xác nhận test nhanh âm tính với Covid-19.

Vì không được di chuyển qua chốt kiểm dịch nên họ chạy xe đến cây xăng thuộc địa phận xã Krông Nô (huyện Lắk, Đắk Lắk) rồi gọi điện thoại nhờ người có giấy test nhanh âm tính với Covid-19 đến để điều khiển xe qua chốt kiểm dịch hộ.

Sau đó, các thanh niên này đã bơi qua sông Krông Nô để đến thôn Tân Tiến (xã Đạ Rsal). Khi lên bờ thì cả 3 thanh niên đã bị cơ quan chức năng phát hiện, yêu cầu khai báo y tế và đưa về trụ sở Công an xã làm việc.

TTXVN cho hay, quá trình làm việc, cả 3 người đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nguyên nhân là do 3 người chở hàng thuê, cần giao kịp hàng cho khách nên mới dẫn đến hành vi nêu trên. UBND xã Đạ Rsal đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý 3 người nói trên về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

TH theo Soha

Trả lời