Bộ trưởng Y tế: ‘Chúng ta không chùn bước’

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long gửi thư động viên y bác sĩ trong bối cảnh nhiều bệnh viện bị cách ly, nhân viên y tế đối mặt rủi ro, thậm chí nguy hiểm.

Trong thư gửi hôm nay, Bộ trưởng Long nhấn mạnh trong chống Covid-19, vai trò của đội ngũ y tế rất nặng nề, chịu nhiều rủi ro.

Nhiều thành trì chống dịch hai tuần qua bị cách ly y tế, như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K… Trong số ca Covid-19 ghi nhận từ ngày 27/4 đến nay, có ít nhất 10 nhân viên y tế. Một nữ điều dưỡng ở An Giang đã tử vong do phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19.

“Trong cuộc chiến không tiếng súng này, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước”, ông Long viết.

Bộ trưởng đánh giá Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong nước, xuất hiện nhiều ổ dịch với nhiều biến chủng virus lây nhiễm nhanh và mạnh hơn. Do đó, công tác chống dịch “không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay”.

Với phương châm chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, Bộ trưởng kêu gọi nhân viên y tế tiếp tục chung sức.

“Tôi biểu dương những cống hiến của các chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc, đã không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy”, Bộ trưởng viết.

Kể từ ngày ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng ngày 27/4, dịch đã lan ra 26 tỉnh thành, ghi nhận 581 bệnh nhân, ít nhất 10 bệnh viện bị cách ly y tế do có lây nhiễm trong viện.