Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm nCoV

Đại dịch nCoV đã lan ra khắp châu Âu và trở thành mối hiểm họa toàn cầu. Mới đây nhất, Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester đã bị dương tính với nCoV…

văn hóa pháp

Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester dương tính với nCoV sau khi dự họp quốc hội, nơi có 5 ca nhiễm được xác nhận.

“Bộ trưởng Riester đã dương tính với nCoV hôm nay sau khi xuất hiện các triệu chứng”, Bộ Văn hóa Pháp hôm 9/3 cho biết, thêm rằng quan chức 46 tuổi này vẫn “thấy khỏe”. Bộ này xác nhận Riester đã không gặp Tổng thống Emmanuel Macron trong nhiều ngày.

Ông Riester tuần trước dự họp vài ngày ở hạ viện Pháp, nơi 5 nghị sĩ đã được xác nhận nhiễm nCoV. Giới quan sát cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến ông nhiễm bệnh.

Văn phòng Thủ tướng Pháp lưu ý rằng các quy tắc áp dụng với bộ trưởng bị nhiễm nCoV “giống như đối với tất cả người dân Pháp”, bao gồm thận trọng và thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus cho người xung quanh.

Pháp là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, với 1.412 ca nhiễm và 30 trường hợp tử vong. Dịch khởi phát từ Trung Quốc cuối tháng 12/2019, đến nay đã xuất hiện tại 113 quốc gia, vùng lãnh thổ, làm hơn 114.000 người nhiễm, trong đó hơn 4.000 người đã tử vong, khoảng 64.000 người bình phục.