Bộ Công an chặn bắt 40 tấn thiết bị y tế giả từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam

Phòng 7, Cục Cảnh sát Môi trường phốt hợp với Cục QLTT Bắc Ninh vừa phát hiện và tạm giữ 40 tấn thiết bị y tế có nguồn gốc Trung Quốc khi kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần thiết bị y tế Hải Nam có trụ sở tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

thiết bị y tế

Theo đó, sáng nay 20/12/2019 Phòng 7, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Cục QLTT Bắc Ninh đã kiểm tra đột xuất 04 kho hàng của Công ty Cổ phần thiết bị y tế Hải Nam có trụ sở tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

thiết bị y tế

Tại thời điểm kiểm tra, hàng nghìn sản phẩm y tế như: khẩu trang, tưa lưỡi, xịt muối biển, miếng dán hạ sốt, que thử thai… và các các sản phẩm mẹ và bé như bình sữa, đồ chơi gặm của trẻ em… Đáng chú ý, trên bao bì sản phẩm đều có in chữ Nhật Bản, Thái Lan… Bước đầu chủ hàng khai nhận các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên có sản phẩm được đóng gói nhãn mác sản xuất tại Việt Nam nhưng lại có sản phẩm có nhãn mác từ Trung Quốc chuyển thẳng về.

Cơ quan chức năng cho biết, chủ công ty Hải Nam không xuất trình được đầy đủ hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ gần 40 tấn hàng hoá này sẽ bị tạm giữ để điều tra, làm rõ.