34.239.152.207

Bộ ảnh cực đẹp về làng hương Quảng Phú Cầu

Đánh giá bài viết

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xóm Bầu Nam, Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Từ trung tâm TP, mọi người có thể đi theo hướng đường Cenco 5 Thanh Hà hoặc đi theo hướng Ba La..

Đâu cần đi Huế khi Hà Nội cũng có làng hương đẹp khỏi bàn 💔

Cách Hà Nội khoảng 35km, m.n có thể lựa chọn đi bus hay xe máy, ô tô đều được (xe bus thì đi xe 91 nha, còn đi xe máy, ô tô mọi người cứ đi theo gg map là được nạ). Khu vực trong xã sẽ có rất nhiều nhà sản xuất và phơi hương, nhưng sân phơi to nhất thì mình thấy có ở khu vực xóm bầu Nam (hoặc m.n hỏi thăm đến nhà chú Long nhé). Người dân ở đây dễ tính lắm, bữa mình đi hỏi đường mà có một chú còn lấy xe dẫn mình qua tận nơi luôn cơ…🥰

làng hương quảng phú cầu

Các bó hương sẽ được cô chú sắp xếp thành hình chữ S khá đẹp và đc thu dọn lại trong ngày luôn. M.n nên đi vào ngày trời nắng nhé hoặc ít nhất là hôm mà trời quang không mưa, vì hôm trời âm u thì khả năng cao là người dân sẽ k phơi hương đâu ạ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bước làm hương thì cũng có thể hỏi và nhờ chủ nhà giới thiệu nha. Hầu hết các hộ tại đây sẽ chỉ làm chân hương thui nên khâu nhuộm hương thì sẽ k được làm và xem trược tiếp, còn các bước trước đấy thì m.n cứ hỏi là sẽ được hướng dẫn nhiệt tình luôn nạ.

💴 Giá vé vào chụp ảnh: từ 50.000 – 100.000 VNĐ/ người

📍 Vị trí: Xóm Bầu Nam, Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội

📸 Ảnh xinh của bạn Hoài Nguyễn trong group Check in Vietnam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN