Trường hợp của chị Ngọc không phải cá biệt. Nhiều chị em khi bước vào “tuổi băm”, “tuổi bốn” cũng vấp phải tình trạng tương tự, làn da vốn là niềm tự hào một thời bỗng trở nên xuống cấp không phanh, nguyên nhân hàng đầu vẫn thường được cho là do “tuổi tác”? Sự thực ra sao?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nám, sạm da hình thành chủ yếu là do sự rối loạn sắc tố melanin ở trên bề mặt da, đặc biệt là số lượng tế bào hắc sắc tố tập trung ở lớp thượng bì. Hạt sắc tố melanin tập trung trên bề mặt càng nhiều thì da sẽ càng sạm đi. Nguyên nhân gây nên nám sạm da đến nay vẫn chưa được chứng minh rõ ràng nhưng có nhiều yếu tố cho thấy chủ yếu bắt nguồn từ sự mất cân bằng nội tiết tố estrogen trong cơ thể.

Thực tế, estrogen không chỉ tạo ra sự khác biệt về vóc dáng giữa nam nữ, duy trì ham muốn sinh lý, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thu canxi và các dưỡng chất khác mà còn có vai trò kiểm soát lượng hormone MSH (melanocyte stimulating hormone)- là một hormone kích thích sản sinh melanin dưới da. Sự thay đổi về nồng độ estrogen trong cơ thể đều có thể dẫn đến những rối loạn sản xuất MSH, khiến hắc sắc tố melanin tăng cao, dần hình thành nên nám, sạm.

Nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đem lại hiệu quả cao trong việc bổ sung nội tiết tố, giúp làm đẹp da, đẩy lùi nám sạm cho chị em phụ nữ.