34.239.152.207

Bí mật để thành công trên thị trường chứng khoán là “không có bí mật nào hết”

Đánh giá bài viết

Nếu bạn tin có “chén thánh” một phương pháp thần kỳ nào đó đưa bạn đến thành công nhanh chóng thì cả ngày bạn sẽ dành tâm trí hữu hạn của mình đi tìm những “tuyệt chiêu XXX”, “bí mật XYZ thắng thị trường” hay những điều huyền bí “chiêm tinh, tâm linh, tử vi chứng khoán”.


Bạn quên rằng bản chất thị trường trong ngắn hạn là “tâm lý và xác suất”. Tự thực hành, tự chứng nghiệm là con đường duy nhất và cần thời gian đúc rút. Bạn chưa thành công là bạn chưa thực hành đủ hoặc thiếu niềm tin .

Chúng ta có xu hướng xem thường sức mạnh đến từ những luyện tập nhỏ, đơn giản và hàng ngày. Sự thật lại chính những điều nhỏ và nhất quán đó tạo nên sự khác biệt vĩ đại theo thời gian.

Bạn sẽ không cảm thấy mình tiến bộ trong 1 tuần, 1 tháng, 1 năm. Nhưng sau 3, 5, 10 năm nhìn lại thì bạn đã đi rất xa. Và rất có thể chỉ cần một con sóng lớn bạn sẽ lấy lại toàn bộ những gì đã mất. Vấn đề là bạn cần luyện tập đủ để bản lĩnh “sống sót” được qua những cơn khủng hoảng thị trường như vừa qua.

Hãy để những điều trên ngấm vào từng thớ tâm trí của bạn bằng cách nhắc đi nhắc lại mỗi ngày và luôn ý thức về nó. “Chén thánh” chính là có niềm tin vào thực hành đều đặn mỗi ngày, đừng đi tìm chén thánh nào khác.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Daniel Nguyen.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN