Bị lập biên bản vì ra đường mua bắp luộc

Một thanh niên ở Long An từ xã này sang phường khác mua bắp luộc về ăn thì bị lập biên bản vì “ra đường không lý do chính đáng”

Ngày 20-7, bà Nguyễn Thị Nhuận – Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An – cho biết đoàn kiểm tra của xã vừa lập biên bản để xử phạt một nam thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch khi ra ngoài không có lý do chính đáng. Lý do mà nam thanh niên này bị đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm là đi “mua bắp”.

Trước đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thuận (khoảng 35 tuổi; ngụ phường 2, TP Tân An) điều khiển xe máy đi trên đoạn đường thuộc xã An Vĩnh Ngãi thì đoàn kiểm tra phòng, chống dịch yêu cầu dừng lại kiểm tra. Sau đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xác định ông Thuận vi phạm quy định phòng, chống dịch với lý do “ra đường không lý do chính đáng”.

Biên bản có chữ “mua bắp” đang được chia sẻ nhiều trên mạng – Ảnh: chụp lại từ mạng xã hội

Điều đáng nói, trong biên bản ghi rõ nội dung lý do ông Thuận ra đường không chính đáng là vì đi “mua bắp”.

Bà Nguyễn Thị Nhuận cho biết theo đoàn kiểm tra thì ông Thuận trình bày đang trên đường xuống xã để mua bắp luộc. Đoàn kiểm tra giải thích việc lập biên bản thanh niên này đi “mua bắp” là có cơ sở. Bởi hiện nay tỉnh đang thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ thì phường giãn cách phường, khu phố giãn cách khu phố, nhà cách ly nhà.

Do vậy, qua kiểm tra, đoàn nhận thấy ông Thuận ngụ ở phường 2 nhưng sang xã An Vĩnh Ngãi để “mua bắp” là không đúng theo quy định.

“Dù xã An Vĩnh Ngãi cũng nằm trong địa bàn TP Tân An và cách địa bàn phường 2 không xa nhưng việc ông Thuận đi qua các địa bàn phường 2, phường 3, phường 7 để đến xã với lý do “mua bắp” thì cũng không đúng. Trong khi đó, ở phường 2 cũng có siêu thị, cửa hàng tiện lợi” – bà Nhuận nói thêm.

Sau khi lập biên bản, đoàn kiểm tra xã An Vĩnh Ngãi đã hẹn ông Thuận sáng 21-7 đến UBND xã để làm việc và sẽ xem xét mức xử phạt.

Trả lời