Bị cáo Nguyễn Bắc Son lại nhận tội, hứa khắc phục 3 triệu USD

Trong phiên xét xử sáng nay (17/12), bị cáo Nguyễn Bắc Son phản cung, không thừa nhận được hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ trong thương vụ AVG. Nhưng sang buổi chiều, bị cáo Son đã nhận tội và hứa khắc phục hậu quả 3 triệu USD.

nguyễn bắc son
Bị cáo Nguyễn Bắc Son lại đổi lời khai, thừa nhận cầm 3 triệu USD – ảnh TTXVN

Trong phiên xử ngày 16/12, bị cáo Phạm Nhật Vũ đã khai nhận đưa tiền cho các bị cáo khác trong thương vụ MobiFone mua AVG: “Với anh Son là 3 triệu USD. Với anh Trà là hai triệu rưởi, với anh Tuấn là 200 nghìn. Với anh Hải là 500 nghìn”. Tuy nhiên, đến phiên tòa ngày 17/12, ông Nguyễn Bắc Son đã phủ nhận được hối lộ 3 triệu USD”.

Đến sáng phiên xử sáng ngày 17/12/2019, bị cáo Nguyễn Bắc Son phản cung, chối tội: “Bị cáo Son đã phản cung khi cho rằng mình không nhận số tiền 3 triệu USD của cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ. Lý do trước đây bị cáo nhận là do bị cơ quan điều tra ép cung, tinh thần hoảng loạn, lo mất mạng.

“Trong những ngày này, tâm trạng tôi rất căng thẳng, sức khoẻ cũng yếu, nhất là thần kinh nhiều lúc hoảng loạn. Sáng nay, tôi có một số nội dung phản cung nhưng đến giờ tôi xin giữ lại lời khai như tại cơ quan điều tra”, bị cáo Son nói.
Kết thúc phiên xử sáng ngày 17/12, đến giờ nghỉ trưa, bị cáo Son đề nghị gặp riêng HĐXX, nhưng bị HĐXX từ chối. Sau đó, đến phiên xét xử buổi chiều, bị cáo Nguyễn Bắc Son lại thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận của bị cáo Phạm Nhật Vũ 3 triệu USD.
Bị cáo Nguyễn Bắc Son khai mình đã đưa số tiền 3 triệu USD trên cho con gái, song tại phiên toà chiều nay, bị cáo không thừa nhận đã đưa cho con gái, đồng thời khẳng định mình sẽ khắc phục số tiền này.
TKM