Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn vừa làm xong đã nứt toác

Phòng Theo dõi sơ sinh non tháng bị rơi rụng nham nhở. Còn trong Phòng Lưu trú của bệnh nhân, các cánh cửa đã bị bong tróc, nhiều ổ khóa bị hỏng hóc, hoen gỉ. Một số hệ thống đường ống dẫn nước bị rò, nước chảy lênh láng, số đoạn khác thì bị tắc, không thể dẫn nước.

Hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn được xây dựng với số tiền nghìn tỉ đồng, nhưng mới đưa vào sử dụng được ít lâu thì xuất hiện tình trạng nứt, xé tường, nhiều hạng mục có dấu hiệu xuống cấp…

Nhiều vị trí tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn nứt toác hàng mét

Ngày 26/12/2010, Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn với quy mô 700 giường bệnh chính thức được khởi công xây dựng trên địa bàn xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Theo thiết kế, Dự án BV gồm các công trình nhà chính 4 tầng, khám nội trú 15 tầng, khu kỹ thuật 5 tầng, khu đào tạo 9 tầng, nhà nghỉ dành cho người nhà bệnh nhân 5 tầng, các công trình phụ trợ, xử lý chất thải với tổng số vốn đầu tới 1.700 tỷ đồng do Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư. Đây được đánh giá là công trình xây dựng dân dụng có quy mô lớn nhất tỉnh Lạng Sơn từ trước đến nay và dự kiến ban đầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2015.

Quá trình khi thi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn gặp phải đá cứng phải dịch chuyển công trình, làm phát sinh số tiền hơn 47 tỷ đồng.

 Đến năm 2016, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định số 538/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Dự án đầu tư công trình Bệnh viện Đa khoa 700 giường giai đoạn I với số vốn điều chỉnh còn 999 tỷ 881 triệu đồng. Đến tháng 9/2019, sau 8 lần điều chỉnh dự án, công trình BVĐK tỉnh Lạng Sơn mới hoàn thành cơ bản giai đoạn 1.

Sau 4 năm chậm tiến độ, đến tháng 10/2019, BVĐK tỉnh Lạng Sơn mới chính thức được đưa vào hoạt động, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn được đầu tư nghìn tỉ đồng

Theo quan sát tại Khoa Sản ở tầng 7 của BV, các tấm thạch cao của trần nhà của Phòng Theo dõi sơ sinh non tháng bị rơi rụng nham nhở. Còn trong Phòng Lưu trú của bệnh nhân, các cánh cửa đã bị bong tróc, nhiều ổ khóa bị hỏng hóc, hoen gỉ. Một số hệ thống đường ống dẫn nước bị rò, nước chảy lênh láng, số đoạn khác thì bị tắc, không thể dẫn nước.

Không những thế, nhiều nhà vệ sinh của BV bị hư hỏng không sử dụng được, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nguy hiểm hơn, có bức tường bị nứt kéo dài vài mét và có dấu hiệu nứt thêm, tiềm ẩn nguy cơ rất cao.

Nhiều bệnh nhân phản ánh, hệ thống thang máy cũng có vấn đề, hay bị rung giật. Nhiều khi, vào thang máy đến khi ra thì không tài nào mở cửa được, khiến cả bệnh nhân và bác sĩ phải nhấn chuông kêu gọi sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Với những hiện tượng như vậy, nhiều người đến thăm khám, điều trị bệnh tỏ ra lo lắng, khó hiểu..

DD