Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Tây Ninh trong đêm chống Covid-19

Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM lập 2 đội phản ứng nhanh chông dịch Covid-19. Đội số 1 đã được chi viện cho Bình Thuận. Đội số 2 đã được điều động cho Tây Ninh ngay trong đêm qua, chỉ 30 phút sau khi có lệnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh tại địa phương có nhiều cửa khẩu và đường biên giáp ranh.

chợ tẫy
Đội phản ứng nhanh, Bệnh viện Chợ Rẫy được chi viện khẩn cấp cho “chiến trường” Tây Ninh chống Covid-19

Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống Covid-19.

Chỉ 30 phút sau khi nhận lệnh điều động của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid – 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh.

Đánh giá về sự khởi động nhanh chóng và triển khai nhiệm vụ sau 30 phút nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế của Đội phản ứng nhanh, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết: “Kể từ khi chính phủ công bố dịch Covid -19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh”, bác sĩ Thức nói.

Trước đó, ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm. Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3h sáng 23/3. Sáng nay, đoàn tiếp tục đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh…