Bệnh nhân viêm phổi do virus corona tại Thanh Hóa đã hồi phục

Bệnh nhân 25 tuổi bị viêm phổi do virus corona tại Thanh Hóa đã hồi phục sức khỏe, hết sốt, ho, không đau tức ngực…

Cô gái 25 tuổi, một trong ba người từ Vũ Hán về và dương tính với nCoV, đã hết sốt, sức khỏe dần ổn định.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sáng 31/1 cho biết bệnh nhân được cách ly, theo dõi và điều trị đúng theo phác đồ nên sức khỏe hiện khá tốt, không còn sốt, ho, đau tức ngực…

viêm phổi
Bệnh nhân viêm phổi do virus corona ở Thanh Hóa đã hết sốt

Bệnh viện vừa lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi lên bệnh viện trung ương tiếp tục xét nghiệm lần hai. Nếu kết quả xét nghiệm lần này âm tính với virus nCoV, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Đây là một trong số 3 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại bệnh viện này, có yếu tố dịch tễ là trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Các đơn vị của tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện nghiêm ngặt các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh do virus nCoV. UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương không tổ chức những lễ hội tập trung đông người, khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi đông người.

Ngoài nữ bệnh nhân nói trên, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đang cách ly hai bệnh nhân khác nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán, đang chờ kết quả xét nghiệm virus nCoV.

Sáng 31/1 công bố 213 người chết vì virus corona Vũ Hán, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Đại diện Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, cho hay số ca tử vong tại tỉnh này đã tăng thêm 42 ca, lên thành 204, tính đến cuối ngày 30/1. Ngoài ra, có một ca tử vong được xác nhận ngoài tỉnh Hồ Bắc.

Số ca bệnh mới được phát hiện tại Hồ Bắc trong ngày là 1.220, và tổng số ca bệnh ở tỉnh này hiện là 5.806. Với 8 ca tử vong khác ở các tỉnh thành ngoài Hồ Bắc đã được xác nhận trước đó, tổng số người chết hiện đã là 213. Tổng số ca nhiễm tới lúc này là 9.692.