‘Bệnh nhân 31’ tham quan nhiều nơi ở Hội An

Bệnh nhân Covid-19 thứ 31 tại Việt Nam là du khách người Anh tham quan phố cổ Hội An và tiếp xúc gần với 16 người dân địa phương.

Khách sạn Nam Hải, nơi “bệnh nhân 31” lưu trú. Ảnh: Đắc Thành.

Sáng 10/3, tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển của du khách quốc tịch Anh (49 tuổi) nhiễm nCoV, là “bệnh nhân 31” ở Việt Nam.

Theo đó, sau khi đến Việt Nam ngày 2/3, du khách này cư trú tại một khách sạn ở Hà Nội; ngày 4/3, đến tham quan đến vịnh Hạ Long rồi quay lại Hà Nội.

Lúc 19h40 ngày 5/3, du khách đi chuyến bay VN185 (ghế 2D) từ Hà Nội vào Đà Nẵng. 20h40 cùng ngày, ông di chuyển đến khách sạn Nam Hải (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của công ty lữ hành, trên xe có tài xế và một hướng dẫn viên sống tại TP Đà Nẵng.

Tối 5/3, du khách người Anh tiếp xúc gần với 4 người ở khách sạn Nam Hải rồi về phòng ngủ.

8h ngày 6/3, du khách đến cafe Nam Hải ăn sáng, tiếp xúc gần hai người phục vụ và dọn bàn. Lúc 10h, ông ăn trưa tại nhà hàng Trưa Hoa Hiên (35 Trần Quang Khải, Cẩm Châu, Hội An).

Trong ngày, du khách tham quan phố cổ Hội An, hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, bảo tàng văn hóa dân gian, đến nghe nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm ở cửa hàng may Yaly. Tối 6/3, ông về khách sạn Nam Hải và tiếp xúc với một người phục vụ.

Ngày 7/3, du khách ăn sáng tại phòng, tiếp xúc gần với một phục vụ, sau đó được lực lượng chức năng thông báo để cách ly tại phòng.

Ngày 9/3, du khách có kết quả dương tính nCoV. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã khoanh vùng, phun thuốc khử trùng khách sạn và phòng ở của bệnh nhân.

Nhà chức trách xác định có 16 trường hợp tiếp xúc gần với du khách người Anh, trong đó có 14 người ở Quảng Nam và 2 người ở Đà Nẵng. Hiện 14 người ở Quảng Nam được cách ly tập trung tại cơ sở y tế; Quảng Nam thông báo cho Đà Nẵng 2 trường hợp trên địa bàn để áp dụng biện pháp phù hợp.

Quảng Nam đang rà soát các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để đưa vào diện cách ly tại nhà.

Hiện “bệnh nhân 31” điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là ca dương tính với nCoV đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn Quảng Nam.