Bé gái tại Hà Nội có đuôi dài 10cm

Một bé gái 5 tháng tuổi tại Gia Lâm, Hà Nội mọc đuôi từ lúc mới sinh, sau 5 tháng, đuôi dài đến 10cm. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp trên thế giới…

đuôi

Trên thế giới, khoảng 35-40 người mắc dị tật hiếm gặp có đuôi ở vùng mông như trường hợp bệnh nhi này.

Mới đây, một bệnh viện tại Hà Nội, đã phẫu thuật thành công cắt bỏ dị tật còn đuôi bẩm sinh ở bệnh nhi P.D.G.H. (5 tháng tuổi, giới tính nữ, trú tại Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội). Khi nhập viện, trẻ tỉnh, hồng hào, cân nặng 7 kg.

Bệnh nhi được phát hiện còn đuôi bẩm sinh từ khi sinh ra, được Bệnh viện Đ.G theo dõi, hẹn tái khám định kỳ chờ đủ điều kiện phẫu thuật. Bé đã được khám sàng lọc sau sinh và không phát hiện bệnh gì khác.

Từ khi sinh ra, trẻ ăn, ngủ tốt, tăng cân đều. Qua khai thác tiền sử gia đình, các bác sĩ không phát hiện bệnh đặc biệt, không ai còn đuôi bẩm sinh.

Qua theo dõi, bệnh nhi có đuôi vùng cùng cụt, dài 9,5 cm, đường kính vùng lớn nhất 4 cm. Đuôi ấn mềm, không đau, không vận động được, lớn dần theo tuổi của bé. Các cơ quan, bộ phận khác chưa phát hiện bất thường.

Bệnh nhi được kíp phẫu thuật thực hiện vào ngày 27/2. Hiện tại, tình hình bệnh nhân khỏe mạnh, sớm được xuất viện. Bác sĩ này cho biết đây là một trong những dị tật hiếm gặp. Hiện, thế giới chỉ có khoảng 35-40 trường hợp tương tự.

Bác sĩ Lan chia sẻ: “Mức độ nguy hiểm của dị tật này không cao nhưng hiếm gặp. Đuôi không có dây thần kinh, xương và không được kết nối với tủy sống. Vì vậy, nó không gây nguy hiểm cho cơ thể của bé”.

Tổng hợp