Bắt khẩn cấp 11 đối tượng cho vay nặng lãi

Nhóm 11 người thu lợi hàng trăm triệu đồng khi tổ chức cho vay và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất 25%/tháng.

 

cho vay nặng lãi

Ngày 1/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Việt Thắng (28 tuổi, ở Hà Nội) và Đặng Đình Đế (20 tuổi, ở Nghệ An) cùng 9 người khác để điều tra về hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn.

Tối 31/12/2019, Công an phường Tân Phong (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính căn nhà ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa phát hiện Thắng, Đế cùng 9 người khác lưu trú tại đây nhưng không đăng ký tạm trú.

Kiểm tra căn nhà, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền. Nghi nhóm người liên quan tới hoạt động tín dụng đen nên lực lượng chức năng đã đưa chứng cứ và 11 người về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, những người này thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất khoảng 25%/tháng; với số tiền cho vay từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Theo đó, Nguyễn Việt Thắng là người cầm đầu và có nhiệm vụ quản lý chung các hoạt động cho vay và thu tiền của cả nhóm. Riêng Đặng Đình Đế có nhiệm vụ thực hiện các hợp đồng cho vay và quản lý việc thu tiền từ khách hàng.

Cơ quan công an cũng xác định nhóm người này đã cho nhiều người dân tại TP Biên Hòa và một số địa phương lân cận vay nhiều tỷ đồng và đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.