Bắt 9 người cá độ, đánh bạc số tiền hàng trăm tỉ

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ; Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang và khám xét khẩn cấp đối với 09 đối tượng do Nguyễn Văn Tuân, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cầm đầu. Chúng sử dụng công nghệ cao để Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề và cá độ bóng đá trên mạng Internet.

đánh bạc
9 người (áo xanh da trời) đánh bạc, cá độ bị lực lượng chuyên trách bắt giữ.

Vụ việc được đăng tải trên báo Phapluatplus, nhưng cái mà em thực sự rất bất bình đó là những đối tượng này đã khiến bao nhiêu gia đình lâm cảnh khốn khổ vì mê muội dấn thân vào con đường cá độ, phạm tội, thậm chí tán gia bại sản.

Mong mọi người tránh xa con đường tệ nạn này, vì người chơi chẳng bao giờ giàu đk, chỉ có những kẻ cầm đầu mới giàu thôi. Chi tiết em copy từ báo về để mọi người tham khảo nhé.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Tuân (SN 1993) cùng 08 đối tượng khác có độ tuổi từ 20-40 tuổi trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web http: Bmg8899.net. Điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm 2021 đến nay lên đến trên 500 tỷ đồng.

cá độ
Tang vật được thu giữ

Số tang vật thu giữ được của vụ án gồm: gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 05 xe ô tô các loại, 16 chiếc điện thoại di động; 02 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng Internet; Phong tỏa 06 tài khoản ngân hàng và nhiều giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng…

Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu đường dây còn cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức “bốc bát họ”“lãi ngày”, mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu xác định số bị hại là người vay lên đến 50 người với số tiền hàng tỷ đồng

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.