Báo Thái “nổ” vang trời, nói Thái Lan quá mạnh

Sau trận mở màn “hủy diệt Bahrain 5 – 0 hôm 8/1, báo chí Thái Lan “nổ” vang trời. Họ cho rằng, Thái Lan quá mạnh tại giải đấu này và chiến thắng 5 sao vừa qua là chưa thể hiện hết sức mạnh của “voi chiến”…

Biên tập viên Kao Barley Jaroencher của đài Thairath TV cho rằng trận thắng đậm trước U23 Bahrain tối 8/1 chưa phản ánh hết thực lực của U23 Thái Lan.
“Những trận đấu khó khăn thực sự đang chờ U23 Thái Lan ở phía trước. Chiến thắng 5-0 trước đối thủ như Bahrain chưa chứng minh được điều gì”, biên tập viên Kao Barkey Jaroencher chia sẻ với Zing.vn.

“Khi nào giành được điểm trước Iraq và Australia, U23 Thái Lan mới có thể chứng minh được rằng SEA Games vừa qua chỉ là một tai nạn”.

Theo phóng viên người Thái Lan, thầy trò huấn luyện viên Akira Nishino đã cho thấy những điểm tích cực nếu so với chính họ cách đây vài tuần ở SEA Games 30. Những sự thay đổi về mặt nhân sự đã mang đến những nét tươi mới trong cách tấn công của U23 Thái Lan.

“Tôi rất vui khi thấy đội bóng đã có sự khác biệt so với SEA Games. Các cầu thủ tấn công đã làm rất tốt trong trận đấu với Bahrain khi tận dụng được những cơ hội dứt điểm. Đây cũng chính là mặt trận tồn tại nhiều vấn đề ở giải đấu trên đất Philippines cách đây ít lâu”, biên tập viên đài Thairath TV cho biết.

Trong trận đấu trên sân Rajamangala, những cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều là Suphanat Mueanta và Supachok Sarachat đều đã toả sáng với những bàn thắng quan trọng vào lưới U23 Bahrain. Truyền thông xứ chùa Vàng đã dành nhiều lời khen cho những cầu thủ này, đặc biệt là Suphanat Mueanta.

“Cậu ấy (Suphanat) đang chơi ở phong độ cao nhất từ trước tới giờ. Đây là điều dễ hiểu bởi cậu ấy đã có đủ thời gian để làm quen với đồng đội”, Kao Barley nhận xét về cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á 2019.

Ngày 11/1, U23 Thái Lan sẽ gặp Australia trong trận đấu thứ hai tại bảng A của giải châu Á.