Băng đội trưởng bị Ronaldo ném đi, được bán gần 2 tỷ đồng cứu sống bệnh nhân nhí

Ronaldo có lẽ không thể ngờ rằng chiếc băng đội trưởng mà anh từng ném xuống đất đã cứu sống được một bệnh nhân nhí.

Chắc hẳn người hâm mộ vẫn còn nhớ khoảnh khắc Ronaldo ném băng đội trưởng sau khi bị khước từ bàn thắng mười mươi trong trận Bồ Đào Nha hòa Serbia 2-2 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu hôm 27/3. Sau trận đấu, trọng tài chính đã phải lên tiếng xin lỗi về quyết định đó.

Về phía Ronaldo, anh đã phải nhận nhiều ý kiến trái chiều vì hành động ném băng đội trưởng của mình. Sau đó, tấm băng đội trưởng của CR7 đã được người lính cứu hỏa có tên Djordje Vukicevic nhặt được và tặng cho một tổ chức từ thiện.

Ronaldo ném băng đội trưởng

Chỉ sau 3 ngày đấu giá, tổ chức này đã thu về 64.000 euro (tương đương 1,7 tỷ đồng). Số tiền này đã giúp Gavrilo Djurdjevic, một em bé lúc đó mới 6 tháng tuổi, người Serbia bị teo cơ tủy sống. Mới đây, bố mẹ Gavrilo thông báo trên trang cá nhân rằng em đã phản ứng tích cực với liệu pháp và đang có những dầu hiệu hồi phục.

Teo cơ tủy sống là một căn bệnh rất hiếm gặp ở trẻ sơ sinh, cứ 10.000 trẻ thì mới có 1 trẻ mắc phải. Đây cũng là một căn bệnh cực kỳ nặng và thường dẫn đến tử vong. May mắn thay, Gavrilo đã được chữa trị bằng liệu pháp điều trị gen (Zolgensma) nhưng có chi phí lên tới hơn 2 triệu euro, đây là giá của liệu pháp điều trị bằng loại thuốc đắt nhất thế giới.

Cậu bé Gavrilo Djurdjevic

Sau khi biết chiếc băng đội trưởng của mình được đem bán đấu giá, Ronaldo còn có hành động ý nghĩa không kém. Cụ thể, CR7 gửi tặng Gavrilo một chiếc áo số 7 ở Juventus kèm theo chữ ký của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha còn gửi gắm thông điệp trên chiếc áo đấu: “Dành tặng Gavrilo! Cho chiến thắng của Gavrilo!”.

Thật vui khi thấy điều gì đó tích cực đã xuất hiện từ phản ứng nóng nảy của Ronaldo trước quyết định gây tranh cãi từ trọng tài. Một khoảnh khắc trong bóng đá đôi khi có thể mang lại điều kỳ diệu dành cho những người đang cần giúp đỡ.