Bách Hoá Xanh điều động 3.000 nhân viên từ chuỗi Thế giới Di động/ Điện Máy Xanh phục vụ người dân vùng phong toả 24/24 giờ

Bách Hoá Xanh điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh, mở 35 điểm bán hàng 24/24 giờ phục vụ người dân vùng phong toả…

bách hoá xanh

Sau nhưng than phiền của người dân liên quan chất lượng dịch vụ thời gian vừa qua, Bách Hoá Xanh khẳng định, không tăng giá để tăng hiệu quả lợi nhuận, cam kết giữ giá bán cố định, đàm phán với nhà cung cấp để giảm giá đầu vào, tăng cường công suất vận hành đến 400%…

Theo Thông cáo Báo chí ngày 19/7, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hoá Xanh cho biết: Trong những ngày đầu của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 tại TP Hồ Chí Minh và khi nhu cầu tiêu thụ hàng tươi sống tăng đột biến, Bách Hoá Xanh đã tăng cường 200% – 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.

Trong lúc nhu cầu mua hàng của người dân tăng cao, xuất hiện những than phiền về chất lượng dịch vụ như cân sai, tính nhầm tiền, thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng… Sự việc sau đó bị đẩy đến cao trào khi dư luận liên tiếp chia sẻ các thông tin và tranh luận gay gắt về việc thừa – thiếu 2 – 3g, hay thái độ phục vụ…  Bách Hoá Xanh đã phải rà soát toàn bộ quỳ trình vận hành, tìm kiếm giải pháp xử lý.

Bên cạnh việc chấn chỉnh thái độ phục vụ khách hàng, Bách Hoá Xanh sẽ đàm phán với các nhà cung cấp để giữ giá đầu vào và tăng thêm các mã sản phẩm. Trong trường hợp không đàm phán được giá sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp ở nhiều địa phương khác. Trường hợp đàm phán kiểm soát giá không đem lại kết quả, Bách Hoá Xanh sẽ giảm sản lượng hoặc dừng kinh doanh ngắn hạn cho đến khi giá mua vào giảm đến mức hợp lý.

Ngoài ra, Bách Hoá Xanh thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách Hóa Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải; mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24; chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang; điều động hơn 3,000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách Hóa Xanh; tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để áp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nỗ lực duy trì hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trong khu vực bị phong tỏa.

Qua thông báo báo chí, Bách Hoá Xanh cũng khẳng định, không chủ trương tăng giá bán để tăng hiệu quả lợi nhuận.

“Chúng tôi luôn trân trọng mọi đóng góp và thấu hiểu những bức xúc mà Bách Hóa Xanh đã tạo ra cho Quý Khách hàng trong thời gian gần đây. Tập thể Bách hóa Xanh cam kết sẽ làm hết sức có thể để duy trì cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu với giá cả ổn định trong giai đoạn này”, Thông cáo Báo chí nêu rõ.

Thẻ bài viết

Trả lời