Bác bảo vệ thất nghiệp, bật khóc vì phải đi ăn xin ở Sài Gòn: “Xin đừng cho vợ tôi biết”

Dưới cái nắng gay gắt, ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi) ngụ tại quận Tân Phú mồ hôi nhễ nhại, cố gắng từng chút một để xin sự giúp đỡ của người đi đường. Ông Vinh trước từng làm bảo vệ, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch nên đã mất việc làm. Mắc kẹt ở Sài Gòn, ông đành phải tìm đủ mọi cách để mưu sinh.

Hiện, ông Vinh đang sống cùng vợ là bà Phan Thị Tương (51 tuổi). May mắn hơn chồng, bà Tương vẫn đang cố gắng cầm cự công việc lao công, kèm đi nhặt ve chai khi rảnh rỗi. Thu nhập của đôi vợ chồng già mỗi tháng chỉ tầm 4,5 triệu, trong đó đã chi 3 triệu tiền nhà.

Thấy cảnh vậy, ông Vinh không nỡ để vợ vất vả, bèn nghĩ ra việc chạy xe ôm. Thế nhưng, dịch bệnh cũng chẳng mấy ai đi, 3 ngày chỉ vẻn vẹn 20.000 đồng. Bất lực quá, ông đành gạt hết lòng tự trọng để đi ăn xin.

“Có chết cũng chưa từng nghĩ tới việc phải ăn xin” – câu nói của ông Vinh khiến người nghe phải xót xa. Ở cái tuổi đáng nhẽ phải được an nhàn, ông lại phải đi làm cái nghề mà trước giờ chưa từng nghĩ tới.

Ông cho biết: “Là đàn ông, tôi không thể ở nhà nằm đó cho vợ một mình gồng gánh. Nhưng 3 ngày chạy xe ôm truyền thống, tôi có đúng một cuốc 20.000 đồng. Tôi lỗ tiền xăng, đường cùng rồi mới gạt lòng tự trọng qua một bên mà làm liều đi ăn xin. Có chết cũng không nghĩ một ngày mình phải ăn xin, quê lắm!”.

Sài Gòn Ơi sớm hết dịch nhé, người lao động khổ quá trời rồi…