Ai rồi cũng rời đi!

Trên đời này chả có cái gì gọi là mãi mãi cả, bởi vì ai cũng sẽ rời đi chỉ là do sớm hay muộn mà thôi. Dù sớm hay là muộn gì đi chăng nữa thì chắc chắn cái người mà bạn mong muốn người ta ở bên cạnh mình suốt cuộc đời cũng sẽ rồi bỏ ta mà đi thôi.

Cho nên một cái lời khuyên dành cho các bạn đó chính là đừng tin vào bất cứ điều gì quá nhiều, và đừng có đặt cái niềm hy vọng của mình ở một ai đó quá sâu sắc bởi vì khi mà người ta đã muốn rồi đi rồi thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ giữ người đó lại ở bên cạnh mình được nữa. Cho dù bạn có thuyết phục người đó đến đâu đi chăng nữa thì chắc chắn là khi mà họ đã quyết định rồi đi và không muốn ở bên cạnh của bạn nữa thì chắc chắn không có gì cản được họ đâu. Thay vì chúng ta cứ níu kéo một người không đáng, một người mà muốn rời bỏ ta đi và muốn bỏ tao lại một mình thì các bạn hãy nên chấp nhận cái sự thật đó, và quyết định buông tay. Có thể đó chính là một quyết định sáng suốt, đúng đắn nhất trong cái hiện trạng lúc đó.

Vì khi mà bạn có níu kéo đi chăng nữa thì cũng chẳng làm mọi chuyện tốt lên được đâu, khi mà người ta quyết định ở lại bên cạnh bạn thì đó là một điều hết sức là may mắn đối với bạn. Nhưng cái sự may mắn đó được diễn tiếp được bao lâu thì người ta cũng sẽ nhanh chán mà thôi. Bởi vì người ta đã bỏ bạn đi một lần rồi thì chắc chắn là sẽ có lần hai, và lần ba, hoặc nhiều lần hơn nữa nếu như mà bạn cứ nhu nhược, và cứ níu kéo cái ngồi đó hoài thì chắc chắn là người ta sẽ cảm giác là thương hại bạn chứ không phải là một tấm ở bên cạnh bạn. Và bạn hãy nhận thức được rằng đó chính là sự ràng buộc bởi bạn hoặc một ai khác mà thôi. Cho nên chúng ta hãy sáng suốt để mà đưa ra cái quyết định đúng đắn cho bản thân, cái gì buông tay được thì hãy buông tay đừng cố níu kéo làm gì nữa.

Thẻ bài viết

Trả lời