3.236.209.138

7.700 lính Hàn Quốc bị cách ly vì nCoV

Đánh giá bài viết

Có tới 7.700 binh lính Hàn Quốc phải cách ly tại doanh trại sau khi Bộ Quốc phòng nước này phát hiện có 8 binh sĩ nhiễm nCoV.

lính hàn quốc
7.700 lính Hàn Quốc bị cách ly vì nCoV

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cách ly 7.700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính nCoV.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng nay xác nhận 8 binh sĩ nhiễm nCoV trong lục quân, ba trường hợp trong các quân chủng khác, tăng 4 ca so với những ngày trước.

4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ đã nhiễm virus sau khi tiếp xúc với bệnh nhân nCoV trong doanh trại. Hàn Quốc thông báo trường hợp binh sĩ đầu tiên nhiễm virus hôm 21/2.

Trước loạt trường hợp mới được xác nhận trong những ngày qua liên quan đến một nhóm tôn giáo ở thành phố Daegu và các bệnh viện ở vùng Cheongdo liền kề, giới chức quân đội Hàn Quốc đã rà soát tất cả quân nhân từng đến thăm những khu vực này hoặc tiếp xúc với bệnh nhân. Quân đội Hàn Quốc hiện cách ly khoảng 7.700 binh sĩ tại các căn cứ của họ.

Trong nỗ lực tăng cường chống lại virus, Cơ quan Quân lực Hàn Quốc (MMA) hôm nay thông báo dừng đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự vốn được lên kế hoạch tổ chức để phục vụ đợt nhập ngũ trong hai tuần tới.

Hàn Quốc hiện ghi nhận 608 ca nhiễm nCoV, trong đó 6 người đã tử vong. Giáo phái Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm chú ý của đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với 2,5 triệu dân, sau khi một nữ tín đồ 61 tuổi lây virus cho hàng chục người khác. Khoảng 9.300 thành viên giáo phái đã được yêu cầu tự cách ly hoặc không ra khỏi nhà.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua nâng cảnh báo nCoV lên mức cao nhất dựa theo khuyến nghị từ các chuyên gia. Ông cũng thúc giục các quan chức chính quyền không do dự trong việc sử dụng “các biện pháp quyết liệt chưa từng có” nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN