4 hành vi dễ gây tổn thương tinh trùng của nam giới

Tỷ lệ nam giới bị vô sinh trong vài năm gần đây đã tăng cao hơn và nguyên nhân có thể xuất phát từ những thói quen rất thân thuộc. Dưới đây là những hành vi gây tổn thương tinh trùng của nam giới.

1. Nhét điện thoại vào túi quần

Điện thoại di động đã trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người. Khi ra đường mà không có điện thoại thì nhiều người sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Đặc biệt, thói quen nhét điện thoại vào túi quần của nhiều chàng trai tưởng vô hại nhưng hóa ra lại gây hại không ngờ.

điện thoại tổn thương tinh trùng

Bởi điện thoại có nhiều tia bức xạ nên dễ gây ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót của tinh trùng. Đồng thời, sau khi dùng điện thoại mà vội nhét ngay vào túi quần thì độ nóng từ điện thoại cũng sẽ gây tổn thương trực tiếp tới khu vực “cậu bé”.

2. Hút thuốc lá và uống rượu

Nhiều bạn nam cũng có thói quen xấu là hút thuốc và uống rượu. Thế nhưng, thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan bên trong cơ thể mà còn làm hại tới cả chất lượng tinh trùng của nam giới.

Đó cũng là lý do vì sao khi chuẩn bị mang thai, nhiều cặp đôi đã thống nhất đối tác phải bỏ thuốc lá và rượu bia để tăng cơ hội thụ thai cao hơn.

3. Thức khuya liên tục trong thời gian dài

Thức khuya đã trở thành tình trạng rất phổ biến ở nhiều bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên, nếu thường xuyên thức khuya lâu ngày thì quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này gián tiếp làm chất lượng tinh trùng giảm đi đáng kể đó bạn nhé!

4. Lười vận động

Việc ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính mà không đứng dậy vận động, đi lại có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu ở vùng dưới cơ thể. Lâu ngày, gây tổn thương tinh trùng. Chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ suy giảm đáng kể nên các bạn nam hay cố gắng chăm chỉ vận động, thể dục thể thao đều đặn hàng ngày.

Trả lời