30 lao động nghèo Quảng Ngãi mất việc đi bộ xuyên đêm để về quê

Sáng ngày 23/7, AstraZeneca đã chuyển về TP Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vắc xin COVID-19. Đây là lần giao vắc xin thứ 5 và cũng là lượng vắc xin lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca trong nước. Số còn lại đến từ Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: Lượng vắc xin mà chúng tôi đã mang về trong tháng 7 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam.

Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam, hiện chiếm 76% nguồn cung vắc xin COVID-19 trên cả nước…

Mới đây hình ảnh 30 lao động nghèo Quảng Ngãi mất việc ở TPHCM đi bộ xuyên đêm để về quê khiến cộng đồng mạng thương xót. Tuy nhiên, việc di chuyển thế nào để đảm bảo an toàn trong phòng tránh dịch là điều người lao động cần tính đến và tiên quyết thực hiện.

30 lao động nghèo của tỉnh Quảng Ngãi bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã quyết định đi bộ về nhà. Đoạn clip ghi lại cảnh 30 người dân lao động đi bộ từ Bình Định về nhà khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đoàn người may mắn được lực lượng tại chốt kiểm dịch đèo Bình Đê (giáp ranh với Bình Định) phát hiện, hỗ trợ xe đưa về nhà.

Trả lời