3 cách giảm cân sau sinh an toàn chị em cần tham khảo

Giảm cân đối với người bình thường đã khó, giảm cân đối với các mẹ bầu còn khó hơn vì nếu thay đổi chế độ ăn quá đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ cho con bú và xương khớp của các mẹ sau sinh thường khá yếu nên việc luyện tập cũng cần cẩn thận. Vậy các mẹ bầu hãy tham khảo 3 cách giảm cân sau sinh an toàn ngay dưới đây để vừa đẹp cho mẹ, khỏe cho con nhé.
giảm cân sau sinh
Ảnh minh hoạ
Cách giảm cân sau sinh an toàn: Điều chỉnh chế độ, khẩu phần ăn
Sau sinh, mẹ vẫn phải bổ sung những các chất dinh dưỡng để đảm bảo chất lượng sữa tốt, đủ cho con bú. Vì vậy, mẹ muốn thực hiện giảm cân khi vẫn cho con bú thì cần lưu ý về việc nên ăn và không nên ăn các thực phẩm nào.
Hạn chế tinh bột: Tinh bột là yếu tố gây tăng cân ở chị em, nhưng mới sinh mẹ bầu không được cắt bỏ hết tinh bột. Để thực hiện cách giảm cân sau sinh mẹ bầu nên giảm lượng tinh bột, thay vào đó các mẹ có thể ăn khoai lang, thịt nạc, cá, trái cây và rau xanh.
Không ăn đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ: Loại đồ ăn này là nguyên nhân gây bệnh, tăng cân cho bà bầu. Để giảm cân hiệu quả, an toàn các mẹ nên ăn đồ tự chế biến ở nhà, thay các món chiên rán bằng các món luộc, hấp vừa có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa bệnh tật hình thành và phát triển
Chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn ít:
Các mẹ không nên ăn quá no và hạn chế ăn đêm gây khó tiêu, dễ tăng cân. Mẹ chỉ nên ăn ít và chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày, nhưng vẫn ăn đầy đủ các thực phẩm giàu hàm lượng canxi, sắt, protein, vitamin và các chất khoáng khác. Nếu dư thừa chất béo, đạm, tinh bột sẽ khiến mẹ lên cân, không giảm được cân.
Cách giảm cân sau sinh này phù hợp với cả mẹ sinh thường và sinh mổ, an toàn, xuống cân nhanh và đặc biệt không ảnh hưởng đến tuyến sữa. Bé vẫn phát triển tốt, lên cân đều còn mẹ giảm cân, lấy lại vóc dáng, body chuẩn