240.000 người ký đơn đòi UEFA tổ chức lại trận tuyển Pháp – Thụy Sĩ

Theo RTL Sport đưa tin, những người hâm mộ đội tuyển Pháp đang kêu gọi ban tổ chức EURO 2020 cho đá lại trận đấu giữa Pháp và Thụy Sĩ hoặc ít nhất là đá lại loạt luân lưu.

Lý do được người hâm mộ đưa ra là thủ thành Yann Sommer của Thụy Sĩ đã phạm luật trong tình huống cản phá cú sút phạt luân lưu của Mbappe. Họ cho rằng, thủ thành của Thụy Sĩ đã nhấc cả 2 chân khỏi vạch cầu môn trước khi số 10 của ĐT Pháp thực hiện cú sút (phạm luật của FIFA) vì thế Mbappe phải được sút penalty lại.

Hiện tại đã có hơn 240.000 người ký tên thông qua trang Les Lignes Bougent để gây áp lực lên UEFA cho đá lại trước khi vòng tứ kết EURO 2020 diễn ra. Tuy nhiên, gần như chắc chắn UEFA sẽ không xem xét việc tổ chức lại trận đấu.

Hơn nữa qua phân tích băng hình, thủ thành Yann Sommer đã chơi đúng luật trong tình huống dứt điểm của Mbappe. Một bức ảnh chứng minh chân trái của thủ thành này vẫn dẫm trên vạch vôi khi bóng rời chân số 10 của ĐT Pháp.

Việc ký đơn của CĐV tuyển Pháp có thể vì quá thất vọng với đội nhà từ chỗ dẫn 3-1 để bị gỡ hòa 3-3 bước sang hiệp phụ, và cuối cùng thua trận sau loạt sút luân lưu. Hiện UEFA chưa bình luận gì về sự việc này và họ cũng không muốn ra thông báo phản hồi về đề nghị khó tin từ những CĐV tuyển Pháp.