17 tỉnh công bố lựa chọn SGK của NXB Giáo dục Việt Nam

NXB Giáo dục Việt Nam vừa cho biết, đã có 17/63 tỉnh, thành phố gửi văn bản thông báo kết quả lựa chọn SGK lớp 1 mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 dùng trong năm học 2020-2021.

Trong đó, NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, có 11 địa phương đã lựa chọn trên 75% SGK lớp 1 trong số 4 bộ SGK của đơn vị (tương ứng với khoảng trên 2.729.000 học sinh/bộ sách);

“Kết nối tri thức với cuộc sống” là bộ sách được chọn nhiều nhất của NXB Giáo dục Việt Nam.

Các tỉnh đã chọn 100% SGK của NXB Giáo dục Việt Nam là: Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hòa, Quảng Bình, Đắc Nông; Các tỉnh có tỷ lệ phần trăm cao lựa chọn SGK của NXB Giáo dục Việt Nam gồm: Trà Vinh: 91%, Bến Tre: 90%, Nghệ An: 89%, Quảng Nam: 89%, Đắk Lắk: 85%, Vũng Tàu: 75%.

Trong 4 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam (gồm các bộ: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục), bộ sách được chọn nhiều nhất là bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hòa là 3 địa phương chọn 8/8 môn thuộc bộ SGK này;

Các tỉnh khác như Quảng Bình, Đắc Nông… chọn 8/8 môn thuộc các bộ SGK khác trong số 4 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam; tỉnh Nghệ An chọn 7/8 môn, Vũng Tàu chọn 6/8 môn thuộc các bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam.

Dựa trên văn bản thông báo về kết quả lựa chọn SGK của 17 tỉnh, đơn vị này sẽ có kế hoạch in ấn để kịp thời cung ứng đủ số lượng SGK lớp 1 mới trước năm học mới.

Cũng theo NXB Giáo dục Việt Nam, qua phân tích cho thấy, sở dĩ 17 tỉnh có tỷ lệ chọn SGK của đơn vị cao là do: Trước hết là do có giá bán phù hợp, trong đó bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” có giá rẻ nhất là 179.000đ/bộ; Thứ hai là do bạn đọc đặt niềm tin vào thương hiệu, uy tín vào NXB Giáo dục Việt Nam, một đơn vị có truyền thống làm sách giáo khoa đã hơn 60 năm.

Thứ ba, là do NXB đã có kế hoạch chăm sóc khách hàng tốt, có khả năng cung ứng đầy đủ đồng bộ kịp thời SGK cho giáo viên và học sinh trước năm học mới. Và cuối cùng là giáo viên sẽ được NXB Giáo dục Việt Nam hỗ trợ tập huấn sử dụng sách giáo khoa mới vào việc dạy học một cách hiệu quả nhất.

Theo đại diện của NXB Giáo dục Việt Nam: Đơn vị đang triển khai kế hoạch tập huấn dạy học SGK lớp 1 mới cho giáo viên và cán bộ quản lí. Theo đó, NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tập huấn giáo viên sử dụng SGK với 3 hình thức: Tập huấn trực tiếp, tập huấn trực tuyến qua mạng internet thông qua các ứng dụng hội thảo trực tuyến; và cung cấp tài liệu trên mạng cho giáo viên tự tập huấn. NXB Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn trực tiếp cho giáo viên sử dụng SGK của các tỉnh có tỷ lệ lựa chọn SGK của đơn vị chiếm trên 50%. Thời gian tập huấn giáo viên được dự kiến từ đầu tháng 6/2020.

                                                                                                                                                                    Theo Giaoducthoidai.vn