44.200.101.84

116 người Việt nhiễm nCoV sắp về nước

Đánh giá bài viết

Bộ Y tế chiều 15/7 cho biết chuẩn bị đón 219 người Việt ở Guinea Xích Đạo (Tây Phi) về nước, trong số đó có 116 người dương tính nCoV.

Họ là những công nhân và cán bộ quản lý làm việc cho 3 công ty của Việt Nam, đang trú tại Guinea Xích Đạo. Trong số người dương tính nCoV, có 2 người những ngày trước phải vào phòng hồi sức và thở mặt nạ oxy, hiện đã đỡ, chuyển sang phòng có điều dưỡng theo dõi.

Đại diện nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cho biết “việc đăng ký chuyến bay rất phức tạp”. Dự kiến phải mất 10 ngày nữa máy bay mới có thể khởi hành.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cũng đã sẵn sàng cử nhóm bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành hồi sức, cấp cứu chuẩn bị lên đường sang Guinea đón công dân về nước.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đang làm việc với 3 công ty chủ quản các lao động này, lập danh sách những trường hợp có biểu hiện lâm sàng, các bệnh nhân đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, ngày 10/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị tổ chức chuyến bay cứu hộ đưa hơn 200 công dân này về nước, trên tinh thần “làm hết sức mình”.

Nguồn: Lê Nga/Vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN